XU HƯỚNG SỬ DỤNG ĐỘNG CƠ SERVO TRONG CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP HIỆN NAY

XU HƯỚNG SỬ DỤNG ĐỘNG CƠ SERVO TRONG CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP HIỆN NAY

XU HƯỚNG SỬ DỤNG ĐỘNG CƠ SERVO TRONG CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP HIỆN NAY

XU HƯỚNG SỬ DỤNG ĐỘNG CƠ SERVO TRONG CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP HIỆN NAY

Giải pháp tự động

cty tnp
Giám sát từ xa qua internet

Danh mục

 • TỦ ĐIỆN LÒ HƠI - LÒ ĐỐT
 • TỦ ĐIỆN MÁY CẮT BAO BÌ
 • TỦ ĐIỆN XỬ LÝ NƯỚC
 • TỦ ĐIỆN MÁY Ó KEO - MÁY KÉO BAO
 • TỦ ĐIỆN MÁY BẺ ĐAI - MÁY BẺ SẮT
 • TỦ ĐIỆN MÁY ĐAN LƯỚI B40
 • TỦ ĐIỆN MÁY CNC MINI DÙNG MACH3
 • TỦ ĐIỆN MÁY ĐÁNH MỘNG - NGÀNH GỖ
 • MÀN HÌNH MÁY BẺ ĐAI
 • THAY CẢM ỨNG MÀN HÌNH WENVIEW
 • CẢM BIẾN
 • BIẾN TẦN MÁY CẮT BAO BÌ
 • SERVO MÁY CẮT BAO BÌ
 • CONVERTER ETHERNET
 • BỘ ĐIỀU KHIỂN MÁY BẺ ĐAI
 • THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG MITSUBISHI

Báo giá

XU HƯỚNG SỬ DỤNG ĐỘNG CƠ SERVO TRONG CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP HIỆN NAY

XU HƯỚNG SỬ DỤNG ĐỘNG CƠ SERVO TRONG CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP HIỆN NAY

Sự tiến triển của ngành sản xuất công nghiệp đi đôi với sự phát triển của các hệ thống điều khiển. Các tiến bộ trong công nghệ ngày càng đòi hỏi các hệ thống điều khiển phải trở nên chuyên dụng, tinh xảo, chính xác và có khả năng đáp ứng nhanh chóng để đảm bảo hiệu suất sản xuất tối ưu. Với sự xuất hiện của các yêu cầu mới khắt khe, các nhà máy sản xuất thông minh và tự động, trang bị với các thiết bị máy móc hiện đại như máy CNC, robot..., đang dần thay thế các loại máy móc lạc hậu và phương pháp điều khiển, vận hành cũ. Xu hướng này dẫn đến sự gia tăng trong việc sử dụng động cơ servo trong điều khiển truyền động, ngày càng phát triển.
 

1. Sự cần thiết của động cơ servo trong điều khiển truyền động trong kỷ nguyên Cách mạng Công nghiệp 4.0 rất quan trọng.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 được đặc trưng bởi sự ra đời và mở rộng không ngừng của các thiết bị sản xuất thông minh và máy móc hiện đại, đồng thời cùng với sự phát triển đột phá trong ngành công nghiệp cơ khí và điện tử chính xác. Các hoạt động sản xuất ngày càng được giao phó cho robot để thực hiện. Các quy trình trong nhà máy có thể được hoàn toàn tự động hóa mà không cần sự can thiệp của con người, giúp giảm chi phí và nâng cao hiệu suất, an toàn và chất lượng.
Theo báo cáo của Liên đoàn Robot Quốc tế vào năm 2017, tốc độ robot hóa trong ngành công nghiệp trên toàn cầu đang phát triển nhanh chóng. Có 5 quốc gia chính gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và Đức đóng góp 74% tổng sản lượng robot. Làn sóng robot hóa và tự động hóa cùng với Cách mạng công nghiệp 4.0 nói chung là một xu hướng không thể phủ nhận hay đảo ngược.

Sự lan rộng của robot hóa và tự động hóa trên toàn cầu đồng điều với sự tiến bộ tương xứng của các hệ thống điều khiển. Yêu cầu ngày càng cao về tốc độ, độ chính xác, thông minh và hiệu suất trong nền sản xuất hiện đại đã thúc đẩy nhu cầu tăng cường các hệ thống điều khiển trong các thiết bị truyền động.
Trong khi hầu hết các phương pháp điều khiển truyền động trước đây như biến tần chỉ cung cấp điều khiển cơ bản về tốc độ hoặc mô-men mà không có độ chính xác cao, thì các bộ servo trở nên cần thiết đặc biệt trong sản xuất hiện đại vì khả năng điều khiển chính xác các thiết bị, như cánh tay robot, ở tốc độ cao và với các cơ chế cho phép thực hiện 3 loại điều khiển: Vị trí, Mô-men, Tốc độ hoặc kết hợp giữa chúng.

2. Vậy Servo là gì và ứng dụng được trong những lĩnh vực nào?
Servo là một hệ thống truyền động điều khiển hồi tiếp vòng kín, nhận tín hiệu xung và thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác theo lệnh từ bộ điều khiển. Bộ servo bao gồm 1 bộ điều khiển servo, 1 động cơ servo và 1 encoder để phản hồi tín hiệu từ động cơ về bộ điều khiển. Động cơ servo được sử dụng để khởi động và ngừng ở các vị trí chính xác, điều chỉnh mô-men phù hợp với các ứng dụng khác nhau và thay đổi tốc độ cực kỳ nhanh đến ms, nhờ đó servo còn được gọi là động cơ không quán tính.
Servo có thể đáp ứng được hầu hết các ứng dụng yêu cầu độ chính xác và mức độ điều khiển phức tạp nhất như máy công cụ, máy đóng gói, các loại máy in, máy cắt, các ứng dụng thu xả cuộn, các ứng dụng cần chạy dừng đúng vị trí, dây chuyền lắp ráp, máy CNC, cánh tay robot,…
Đối với máy CNC, sử dụng servo giúp điều khiển tốc độ và vị trí của các trục một cách cực kỳ chính xác, nhanh và linh hoạt, đảm bảo khả năng gia công của thiết bị.
Đối với cánh tay robot, mỗi cử động bao gồm quay, tịnh tiến, cầm nắm, nhấc, dịch chuyển, quay, lật có tải, tiến hành thao tác hàn, lắp ráp…của tay robot đều được servo kiểm soát. Mỗi chuyển động thực tế của robot trong quá trình làm việc sẽ đều là một chuyển động chính xác, trơn tru và không có động tác thừa.

3. Những dòng Servo cao cấp sẽ trở thành xu hướng cho sản xuất tương lai

Không thể đứng ngoài xu hướng sản xuất hiện đại, tập đoàn POWMAX nghiên cứu và phát triển các dòng servo cao cấp từ đa năng đến chuyên dụng, đáp ứng mọi yêu cầu điều khiển hiện nay.
Các dòng servo AC cao cấp POWMAX được thiết kế cho những hệ thống hồi tiếp vòng kín. Với nhiều tính năng nổi bật, hiệu suất cao, khả năng điều khiển chính xác vị trí, tốc độ, lực căng, khả năng vận hành mạnh mẽ, hoạt động ổn định. Hệ thống Servo với dải công suất rộng đến 15Kw và giao thức truyền thông phong phú cho phép kết nối mạng nhiều thiết bị và điều khiển mạng tích hợp trong các dây chuyền sản xuất tự động thông minh. Tính năng hoạt động cực kỳ ổn định và bền bỉ trong môi trường làm việc giúp cho hệ thống đạt được sự kết hợp hoàn hảo giữa máy móc và môi trường. POWMAX là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ứng dụng phức tạp nhất như: Máy CNC, máy cắt dao quay, cắt chiều dài, máy đóng gói, máy dán nhãn, máy thêu, máy in,…mang lại giá trị kinh tế cao.

PMM-130-15025-380 là bộ servo cao cấp với thuật toán điều khiển thông minh, chuyên dùng để điều khiển áp suất và lưu lượng cho hệ thống máy ép nhựa thủy lực với độ chính xác cao và khả năng đáp ứng nhanh, giúp tiết kiệm đến 80% điện năng, cải thiện chất lượng sản phẩm và tăng hiệu suất cho các nhà máy nhựa.
Hiệu suất cao, điều khiển chính xác và đáp cực kỳ nhanh chóng cho mọi ứng dụng, Servo chính hãng POWMAX cung cấp giúp các doanh nghiệp tiếp cận nền sản xuất hiện đại, nâng cao hiệu quả sản xuất. Sản phẩm đã được TNP cung cấp chính hãng ra thị trường Việt Nam.

Mọi thắc mắc của quý khách xin liên hệ với số Hotline cuối trang để được đội ngũ kỹ thuật TNP tư vấn trực tiếp miễn phí !